Rước bệnh vào nhà vì chống muỗi sai cách

- Tin tức
Rước bệnh vào nhà vì chống muỗi sai cách

Thời điểm giao mùa hiện nay đang xuất hiện rất nhiều muỗi. Các gia đình tìm mọi cách để phòng chống các loại côn trùng, tránh lây lan nhiều bệnh dịch. Tuy vậy, cần cẩn thận để không rước bệnh vào nhà vì chống muỗi sai cách.

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn bảo vệ tổ ấm gia đình Địa chỉ phân phối cửa lưới chống muỗi giá rẻ Cửa lưới chống côn trùng thiết bị cần thiết cho trẻ nhỏ

Có bao nhiêu cách chống muỗi

Có nhan nhản cách chống muỗi hiện giờ. Chỉ cần bỏ vài vài phút lướt web, bạn có thể lọc ra hàng chục cách chống muỗi. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng như thế nào? Có tác dụng phụ và ảnh hưởng tới con người hay không? Thực tế, các cách chống muỗi vẫn còn tồn đọng những hạn chế và mối nguy tiềm ẩn.

Các cách diệt muỗi bằng hoa quả là không hiệu quả

Rất nhiều chị em đang rỉ tai nhau cách diệt muỗi mà không cần dùng thuốc. Giống như việc sử dụng hoa, quả kỵ muỗi, để ngăn muỗi vào nhà. Như tỏi, xả, chanh, vỏ bưởi cam quýt. Hoặc trồng cây bạc hà, cây húng quế, hương thảo, tía tô để xua đuổi muỗi.

[caption id="attachment_3007" align="aligncenter" width="640"]Nước chanh xả chỉ hạn chế chứ không ngăn chặn triệt để muỗi Nước chanh xả chỉ hạn chế chứ không ngăn chặn triệt để muỗi[/caption]

Tuy nhiên, rất nhiều chị em sau khi áp dụng đều than phiền, cách chống muỗi này là không hiệu quả. Để trong nhà mà muỗi vẫn đến. Thực tế, các cách chống muỗi tự nhiên chỉ có tác dụng mạnh nhất cho một khu vực gần đó và trong khoảng thời gian nhất định.

Thuộc xịt muỗi hóa chất nguy hại cho trẻ

Vì vậy, nhiều gia đình chuyển hướng sang thay thế bằng các loại thuốc xịt muỗi có tác dụng ngay và luôn. Tuy nhiên, như bài viết trước chúng tôi đã trao đổi, dùng thuốc xịt muỗi là khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Các loại thuốc xịt muỗi trên thị trường đều có chứa hóa chất độc hại. Khi tiếp xúc nhiều và lâu ngày có thể gây nguy hiểm đến trẻ.

[caption id="attachment_3008" align="aligncenter" width="540"]Dùng thuốc xịt muỗi là rước bệnh vào nhà Dùng thuốc xịt muỗi là rước bệnh vào nhà[/caption]
  • Thuốc xịt vào da có thể dây dị ứng, sưng nề, đỏ rát, nhiễm trùng...
  • Thuốc xịt vào mắt khiến mắt đỏ, đau mắt, sưng tấy.
  • Nguy hiểm hơn khi tiếp xúc nhiều có thể dẫn tới bệnh ung thu.
Dừng ngay thuốc xịt muỗi nếu muốn an toàn cho con bạn

Theo nghiên cứu, trẻ nhỏ dưới 8 tuổi là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bới thuốc chống côn trùng. Đặc biệt, khuyến cáo trẻ dưới 6 tháng tuổi không được phun thuốc xịt muỗi trong phòng, hay bôi các loại kem chống muỗi trên da.

Với các gia đình có trẻ nhỏ, chúng tôi khuyên cần hạn chế tối đa nhất việc sử dụng thuốc xịt muỗi, Tốt nhất là không nên sử dụng.

Cách chống muỗi an toàn giá rẻ

[caption id="attachment_3009" align="aligncenter" width="600"]Cửa lưới chống muỗi cách chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay Cửa lưới chống muỗi cách chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay[/caption]

Vậy làm thế nào để ngăn không con muỗi vào nhà. Cách an toàn nhất là cần lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi. Thiết bị này nhìn bên ngoài giống cửa thông thường. Tuy nhiên, với dạng lưới mắt nhỏ, cửa giúp ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của muỗi và côn trùng vào nhà. Từ đó, ngăn ngừa các loại bệnh dịch.

Hơn nữa, cửa lưới chống muỗi còn tạo ra môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi bặm, để trẻ nhỏ vui chơi thoải mái trong phòng. Đây là phương pháp chống muỗi được áp dụng phổ biến trong các gia đình.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02071 sec| 1831.891 kb