Lắp cửa lưới chống muỗi đề phòng sốt xuất huyết

- Tin tức
Lắp cửa lưới chống muỗi đề phòng sốt xuất huyết

Căn bệnh sốt xuất huyết đang chuẩn bị vào mùa và đây cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều gia đình có con nhỏ. Vậy làm sao để phòng tránh bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn, cách bảo vệ tốt nhất là lắp cửa lưới chống muỗi để giữ cho muỗi không bay vào nhà ngăn chặn nhiễm bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Sốt xuất huyết theo Wiki: “Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh do một số họ virus sau: Arenavirus, Filoviridae, Bunyaviridae và Flavivirus. Một số loài virus có thể gây bệnh nhẹ như sốt Nephropathia Scandinavia, trong khi đó một số loài khác có thể gây bệnh tương đối nặng, thậm chí có thể gây tử vong, chẳng hạn như sốt Lassa, virus Marburg, Bệnh virus Ebola, sốt xuất huyết Bolivia, Hantavirus (sốt xuất huyết Triều Tiên), sốt xuất huyết Crimea-Congo, và sốt xuất huyết Dengue. Đây là bệnh sốt cao có xuất huyết, có thể quy vào các chứng ôn dịch, thời độc, thử táo dịch hoặc thấp nhiệt. Sốt xuất huyết được truyền qua muỗi, đặc biệt là muỗi vằn.”

[caption id="attachment_2513" align="aligncenter" width="700"] Lắp cửa lưới chống muỗi đề phòng sốt xuất huyết[/caption]

Ở nước ta, năm nào cũng vậy, cứ đến mùa mưa bão tháng 7, tháng 8, là dịch sốt xuất huyết lại nổi lên kéo dài cho đến tận tháng 11, 12. Theo các bác sĩ, căn bệnh này khá khó nhận biết, do khi nhiễm siêu vi, bệnh nhân thường có triệu chứng đau đầu, sốt như cảm cúm thông thường nên nhiều người chủ quan tự uống thuốc tại nhà. Diễn biến bệnh sẽ nặng hơn sau 2 đến 3 ngày, người bị sẽ đau người, đau khớp, đau cơ, đau mắt đỏ và xuất huyết. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ chưa có đề kháng rất dễ mắc bệnh, trẻ khi bị sẽ sốt cao, mệt li bì và đôi khi co giật. Nặng hơn sẽ phải truyền máu và có thể dẫn tới tử vong.

Là căn bệnh nguy hiểm mọi người hãy bảo vệ mình bằng cách phòng chống muỗi ngay từ hôm nay.

Lắp cửa lưới chống muỗi đề phòng sốt xuất huyết

Hiện nay, chưa có vắc xin điều trị mà chỉ có cách phòng tránh ngăn muỗi là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho các gia đình. Ngoài việc, sử dụng các loại thuốc chống muỗi, giữ gìn nơi ở sạch sẽ hay mặc đồ kín khi đi ra ngoài, thì lắp đặt lưới chống muỗi che cửa sổ, ban công, cửa ra vào là cách tốt nhất để không cho muỗi có cơ hội bay vào nhà truyền bệnh.

Đặc điểm nổi bật của lưới chống muỗi không chỉ hỗ trợ đắc lực ngăn muỗi mà còn phòng được nhiều loại côn trùng khác như kiến, ruồi, gián, chuột, sâu bọ… xâm nhập vào nhà.

[caption id="attachment_2514" align="aligncenter" width="700"] Đa dạng cửa lưới chống muỗi để lựa chọn[/caption]

Cửa lưới chống muỗi cấu tạo bằng vật liệu an toàn sợi inox hay thủy tinh, phần khung thường bằng nhôm chống gỉ sét. Bên cạnh đó với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phong cách thiết kế phù hợp với nội thất các gia đình từ cổ điển, đến hiện đại. Các gia đình có thể lựa chọn cửa lưới chống muỗi tự cuốn, dạng xếp, dạng lùa hay loại cố định, loại 2 cánh mở để lắp đặt phù hợp.

Hãy lắp cửa lưới chống muỗi để vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, vừa trang trí tân trang cho ngôi nhà bạn.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02165 sec| 1820.25 kb