Hướng dẫn tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà rẻ mà đẹp

- Tin tức
Hướng dẫn tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà rẻ mà đẹp

Mùa mưa bão đang đến gần, các gia đình có thể tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cửa lưới chống muỗi, khá đơn giản để gia đình tham khảo áp dụng.

Chuẩn bị vật liệu

  • Lưới làm bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp. Yêu cầu lưới phải mắt nhỏ để ngăn được các loại côn trùng nhỏ nhất.
  • Băng keo, đinh gim có khả năng bám dính tốt.
  • Khung cửa: gỗ, inox hoặc khung nhôm.
[caption id="attachment_2562" align="aligncenter" width="600"]Các bước thực hiện tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà Các bước thực hiện tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà [/caption]

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Đo kích thước cửa để chọn khung và mua lưới có độ dài rộng phù hợp, không bị thiếu hụt hay thừa lãng phí.

Bước 2: Lắp khung cửa lên vị trí cần lắp. Có nhiều lựa chọn khung cửa như khung gỗ, khung nhôm, hoặc inox. Tuy nhiên, để sử dụng dài lâu và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà, thì các gia đình cần đầu tư một chút chọn loại khung chắc chắn, bền đẹp.

Bước 3: Cắt lưới phù hợp với khung đã lắp. Không nên dài quá hoặc ngắn quá.

Bước 4: Ghim lưới vào khung hoặc sử dụng băng dính 2 mặt dán lưới chắc chắn lên khung.

Bước 5: Kiểm tra lại, sử dụng dao, kéo cắt phần lưới hoặc băng keo thừa.

[caption id="attachment_2563" align="aligncenter" width="600"]Kiểm tra cắt lưới chống muỗi phù hợp với khung cửa Kiểm tra cắt lưới chống muỗi phù hợp với khung cửa[/caption]

Ưu nhược điểm của tự làm cửa lưới chống muỗi

Ưu điểm

  • Ngăn chặn côn trùng xâm nhập, phòng tránh dịch bệnh cho con người.
  • Chất liệu dễ tìm, dễ kiếm, dễ dàng lắp đặt.
  • Cửa lưới không chứa chất độc hại, dễ vệ sinh, an toàn khi sử dùng.

Hạn chế

Tuy nhiên, cửa lưới chống muỗi tự làm tại nhà có một số hạn chế sau:

  • Chi phí tốn kém: Vì lần đầu làm cửa lưới, các gia đình chưa tính toán được chi phí cần bỏ ra khi làm cửa. Dễ bị mua thừa mua thiếu và mất nhiều thời gian công sức thực hiện.
  • Thời gian sử dụng ngắn. Cửa lưới tự làm gắn và khung bằng gim, băng keo so sài dễ bị bong tróc khi gặp mưa gió, hoặc con người tác động. Cửa sẽ dễ bị bung và chỉ dùng được khoảng nửa năm là hỏng.
  • Không được đẹp: Làm bằng tay, dụng cụ không đầy đủ nên các bộ phận cửa sẽ không được đẹp. Cửa có hạn chế di chuyển, chỉ cố định được một chỗ.
[caption id="attachment_2564" align="aligncenter" width="500"]Ưu nhược điểm của cửa lưới tự làm tại nhà Ưu nhược điểm của cửa lưới tự làm tại nhà[/caption]

Trên đây là hướng dẫn cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà nhanh chóng. Nếu gia đình bạn cần hỗ trợ tư vấn, báo giá cửa lưới chống muỗi giá rẻ. Liên hệ ngay với chung tôi để được hỗ trợ giải đáp và lắp đặt cửa lưới chống muỗi chất lượng nhanh chóng nhất.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02162 sec| 1832.359 kb