Hậu quả khi thuốc xịt muỗi thấm qua da

- Tin tức
Hậu quả khi thuốc xịt muỗi thấm qua da

Thuốc xịt muỗi là món đồ thường xuất hiện ở góc nào đấy trong bất cứ gia đình nào. Tạm bàn tới tính hiệu quả của nó. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn đi sâu bàn về vấn đề độ an toàn của các loại thuốc xịt muỗi trên thị trường. Sử dụng thuốc xịt có ảnh hưởng đến con người không? Hậu quả khi thuốc xịt muỗi thấm qua da như thế nào? Cùng hoaphatgroup.org tìm hiểu nhé!

[caption id="attachment_3360" align="aligncenter" width="460"]Hậu quả khi thuốc xịt muỗi thấm qua da Hậu quả khi thuốc xịt muỗi thấm qua da[/caption]

Đầu tiên bạn hãy trả lời trung thực cho chúng tôi câu hỏi:

  • Bạn đã bao giờ dùng thuốc xịt muỗi chưa?
  • Bạn thấy sau khi sử dụng có vấn đề gì không?

Có lẽ phải tới 90% câu trả lời là Có sử dụng. Còn câu hỏi thứ 2, thì không thống kê được con số. Bởi luẩn quẩn trong suy nghĩ của người dùng vẫn là những mối nghi ngờ về tác hại của thuốc.

Thuốc xịt muỗi có độc không?

Phải nói như thế này, đã gọi là thuốc thì phải có thành phần hóa học ảnh hưởng, tiêu diệt được côn trùng. Thế nhưng, côn trùng chết, liệu con người có ảnh hưởng?

Nếu để ý, trong thành phần hóa học của thuốc xịt muỗi. Bạn sẽ thấy cái tên DEET. Chất này bị xem là một chất nguy hiểm có thể gây các bệnh về động kinh, ung thư, dị ứng và một loạt các bệnh thần kinh khác. Một nghiên cứu với các loại thuốc xịt muỗi có chứa DEET có thể tiêu diệt tới 77% muỗi và côn trùng. Nhưng liệu chất này có làm hại sức khỏe con người:

[caption id="attachment_3361" align="aligncenter" width="600"]Các loại thuốc xịt muỗi thường có thành phần DEET Các loại thuốc xịt muỗi thường có thành phần DEET[/caption]

Theo một nghiên cứu năm 1995, thử nghiệm bôi DEET trên cánh tay của các tình nguyện viên, thì có 8.3% lượng chất này đã ngấm vào cơ thể họ. Nhưng sau đó được bài tiết qua nước tiểu.

Đọc đến đây, chắc nhiều bạn đã khẳng định luôn là thuốc xịt muỗi đâu có nguy hại gì !

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất với các lọ thuốc chống muỗi, thuốc xịt muỗi là sử dụng sai cách.

Một người đàn ông ở Mỹ đã uống 170ml thuốc chống muỗi sau đấy bị động kinh, ngừng tim và tử vong.

Nếu hít trực tiếp hít một lượng lớn loại chất này có thể gây khó thở, nôn mửa và tiêu chảy.

Đặc biệt đặc biệt nguy hiểm là sử dụng thuốc chống muỗi dởm, không được kiểm định. Tình trạng này phổ biến ở nước ta. Không có cơ quan nhà nước nào quản lý vấn để này, hoặc nếu có chỉ là hình thức. Cho nên các sản phẩm hàng nhái, hàng giả tràn lan. Khi con người sử dụng rất độc hại. Nhất là với đối tượng trẻ nhỏ, các em chưa có nhận thức hết được các mối nguy của sản phẩm chống muỗi này.

Nên tìm phương án chống muỗi hiệu quả khác

Thiết nghĩ, các gia đình Việt Nam không nên lạm dụng thuốc chống muỗi. Mà nên tìm một phương án hiệu quả khác thay thế.

Có rất nhiều cách chống muỗi tự nhiên an toàn để áp dụng như:

+ Trồng các loại cây, hoa bắt muỗi.

+ Lọ tinh dầu tự nhiên chống muỗi.

+ Lắp cửa lưới chống muỗi.

[caption id="attachment_3362" align="aligncenter" width="600"] Lắp cửa chống muỗi bảo vệ sức khỏe gia đình[/caption]

Trong các phương án trên, cửa lưới chống muỗi đang được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Bởi tính an toàn và thân thiện với con người.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02164 sec| 1827.828 kb