Đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà mà không thèm dùng hóa chất

- Tin tức
Đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà mà không thèm dùng hóa chất

Có thể bạn chưa biết, kiến ba khoang có chứa chất cực độc gấp 15 lần rắn hổ mang. Chúng có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. Vì vậy, sử dụng các biện pháp phòng tránh là việc bạn nên làm từ bây giờ. Trong bài viết dưới đây, Hoaphatgroup.org sẽ chia sẻ một số thông tin về sự nguy hiểm của loài côn trùng này. Đồng thời tư vấn giúp bạn cách để đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà mà không dùng hóa chất.

[caption id="attachment_3095" align="aligncenter" width="600"]Sự nguy hiểm của kiến ba khoang Sự nguy hiểm của kiến ba khoang[/caption]

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào

Kiến ba khoang là động vật rất nguy hiểm. Bởi trong cơ thể chúng có chứa chất cực độc có tên “Pederin”. Các nhà khoa học đoc được chất dịch này độc gấp 15 lần rắn hổ mang. Và kể cả khi chúng đã chết, thì độc tính vẫn giữ được tới 8 năm. Chỉ đốt với lượng rất nhỏ, hoặc không may chạm phải, chúng ta cũng sẽ bị viêm loét da, ngứa ngáy đau rát rất khó chịu.

Do đó, tuyệt đối không được dùng tay để đập giết loại kiến này.

Kiến ba khoang xuất hiện ở đâu

Bạn có thể nhìn thấy loại kiến này ở các khu vực như bãi cỏ, ruộng rau, các công trình xây dựng. Đặc biệt, trong các khu ký túc xá, trường học, nhà ở. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội còn tìm thấy loài vật này ở trong cả các chung cư cao tầng.

Mùa xuất hiện nhiều kiến ba khoang nhất là vào mùa thu và cuối thu, khi thời điểm thu hoạch lúa của bà con. Vì vậy, ngay tại thời điểm này, các gia đình cần có biện pháp đề phòng kiến ba khoang.

Cách đuổi kiến ba khoang không cần hóa chất

Nhìn chung, loài vật này là khá hiền. Bạn không đụng đến chúng, chúng sẽ không cản đường bạn. Nhưng nếu chẳng may kiến bay vào nhà chạm phải vào cổ, mặt, tay, thì ngay lập tức vùng da đó sẽ bị lở loét, phồng rát rất khó chịu.

Trước đây, để tiêu diệt kiến, trước đây, một số gia đình sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, biện pháp này không hiệu quả triệt để mà để lại những hậu quả khó lường cho sức khỏe con người.

Vì thế các chuyên gia khuyến cáo, gia đình nên áp dụng các cách phòng tránh tự nhiên. Như nếu phải làm việc buổi tối, hãy thay bóng đèn trắng thành bóng đèn có màu vàng. Nên đóng cửa sổ thường xuyên để kiến không bay vào nhà. Nên mặc quần áo dài tay, bỏ màn khi đi ngủ.

[caption id="attachment_3096" align="aligncenter" width="600"]Cửa lưới chống côn trùng ngăn chặn kiến ba khoang hiệu quả Cửa lưới chống côn trùng ngăn chặn kiến ba khoang hiệu quả[/caption]

Nên lắp cửa lưới chống côn trùng

Hiệu quả nhất là nên lắp cửa lưới chống côn trùng cho toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ. Đây là phương án loại trừ triệt để sự xuất hiện của loại côn trùng nguy hiểm này vào nhà. Với cấu tạo lưới mắt nhỏ, khiến chúng phải lùi bước bên ngoài. Hơn nữa, cửa lưới chống côn trùng còn loại trừ được muỗi, ruồi, gián, phòng tránh dịch bệnh.

Thi công cửa lưới còn giúp cho ngôi nhà không suốt ngày phải đóng cửa bí bách. Bởi cửa lưới vẫn đảm bảo ánh nắng, không khí tràn ngập vào trong nhà.

Với các thông tin trên, các gia đình hãy lắp ngay cửa lưới chống muỗi, cửa lưới chống côn trùng ngay hôm nay để đối phó với kiến ba khoang khi mùa dịch đang đến gần nhé.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02081 sec| 1828.438 kb