Dừng ngay thuốc xịt muỗi nếu muốn an toàn cho con bạn

- Tin tức
Dừng ngay thuốc xịt muỗi nếu muốn an toàn cho con bạn

Thuốc xịt hay bình xịt muỗi được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình nước ta. Tuy vậy, theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên dừng ngay thuốc xịt muỗi nếu muốn an toàn cho trẻ và cả gia đình. Đồng thời, nên tham vấn các phương pháp ngăn muỗi hiệu quả an toàn hơn như lắp cửa lưới chống muỗi.

Thuốc xịt muỗi dùng vô tội vạ

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng thuốc xịt muỗi vô tội vạ. Cứ nhà xuất hiện muỗi, không cần biết lý do gì, bố mẹ lại mua các loại bình xịt về xịt khắp nhà. Khi xịt không đeo khẩu trang, không che đậy đồ ăn thức uống. Đặc biệt là có trẻ nhỏ ở nhà những vẫn vô tư xịt. Có thể có nhiều người sẽ nói không sao, xịt thường xuyên có sao đâu. Tuy nhiên, những hiểm họa khôn lường mà họ sẽ chưa nhìn thấy trước mắt.

[caption id="attachment_2998" align="aligncenter" width="600"]Thuốc xịt muỗi mất an toàn Thuốc xịt muỗi mất an toàn[/caption]

Theo các chuyên gia vệ sinh dịch tế, đã gọi là thuốc xịt muỗi, thuốc diệt côn trùng là phải có thành phần hóa học có khả năng tiêu diệt côn trùng. Do đó, phải có hóa chất độc. Vậy câu hỏi ngược lại, nếu có hóa chất độc, thì khi con người tiếp xúc có sao không?

Chắc chắn là có. Thuốc xịt côn trùng càng hiệu quả, thì hóa chất càng mạnh. Các vấn đề có thể gặp phải khi dùng thuốc xịt như:

  • Gây dị ứng, nổi mẩn đỏ, phát ban, bỏng rát trên da.
  • Nếu hít phải một lượng lớn có thể gây ngộ độc, tiêu chảy, nôn mửa, khó thở.
  • Nguy hiểm hơn khi uống phải có thể dẫn tới động kinh, tử vong.

Tại Mỹ, các sản phẩm thuốc xịt côn trùng để được bày bán trên kệ hàng phải được EPA (cơ quan bảo vệ môi sinh) thông qua. Thuốc này phải vượt qua các bài chứng minh sự hiệu quả và không gây nguy hại với con người.

Thuốc xịt muỗi ảnh hưởng đến trẻ như thế nào

Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu hơn và là đối tượng bị thuốc xịt muỗi ảnh hưởng đến nhiều nhất. Theo nghiên cứu, nếu trẻ tiếp xúc với các hóa chất có trong bình xịt muỗi rất dễ mắc phải các vấn đề về hô hấp như ho, trẻ khó thở. Bị kích ứng da, khiến bé bị ngứa, phá ban. Hoặc nếu bị phun vào mắt khiến mắt trẻ bị đỏ, sưng, ngứa ngáy. Một số tác dụng phụ khác như: rối loạn hệ thần kinh, co giật, mất trí nhớ, ngủ không ngon giấc.

Nguy hiểm hơn trẻ sẽ rất dễ mắc phải bệnh ung thư máu, hoặc u lympho cao hơn rất nhiều so với trẻ không tiếp xúc.

Vì vậy, các gia đình cần dừng ngay thuốc xịt muỗi để bảo vệ sức khỏe cho con.

Nên lắp cửa lưới chống muỗi an toàn cho cả gia đình

Một phương án loại bỏ 100% sự xuất hiện của muỗi và côn trùng vô cùng hiệu quả hiện nay là lắp cửa lưới chống muỗi.

[caption id="attachment_2999" align="aligncenter" width="600"]Cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ Cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ[/caption]

Với cấu tạo khung nhôm và lưới chống muỗi mắt nhỏ làm từ inox hoặc sợi thủy tinh. Cửa chống muỗi được lắp ngay vào hệ cửa cũ chắc chắn. Vì vậy đảm bảo an toàn kể cả khi trẻ nghịch.

Thi cong cua luoi cũng hết sức đơn giản, thời gian sử dụng lâu dài. Trẻ được sống trong môi trường mát mẻ, sạch sẽ muỗi, tha hồ vui chơi.

Các bậc phụ huynh ngay từ hôm nay cần ý thức được tác hại khôn lường của thuốc xịt muỗi. Và nên tìm các cách diệt muỗi khác như lắp cửa lưới chống muỗi để an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01929 sec| 1828.289 kb