Đánh giá của chuyên gia về các cách phòng chống muỗi

- Tin tức
Đánh giá của chuyên gia về các cách phòng chống muỗi

Theo thống kê, năm 2018 có thể nói là năm đại dịch do muỗi gây ra. Từ dịch sốt xuất huyết, virut zika, đến virut West Nile, sốt rét. Đây đều là căn bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh trong cộng động, và nguy cơ tử vong cao. Chính vì vậy, hiện nay, con người đều rất quan tâm tới cách phòng chống muỗi. Nếu gia đình bạn đang lo lắng không biết áp dụng phương pháp nào. Hãy theo dõi bài viết đánh giá của chuyên gia về các cách phòng chống muỗi dưới đây. Hi vọng qua các chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy phương án tối ưu và phù hợp nhất cho gia đình.

[caption id="attachment_3103" align="aligncenter" width="500"]Rất nhiều cách chống muỗi Rất nhiều cách chống muỗi[/caption]

Vô số cách chống muỗi

Có rất nhiều cách để chống muỗi. Bạn có thể tìm thấy trên mạng, qua báo đài… Đọc qua, thì thấy phương án nào cũng hiệu quả. Tuy nhiên, khi áp dụng thì hiệu quả lại không giống như quảng cáo.

  • Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều nghi ngại xoay quanh các cách chống muỗi.
  • Không muốn dùng thuốc xịt muỗi trong nhà sợ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Ngại lích kích, không có thời gian để phòng chống muỗi theo cách tự nhiên.
  • Không có diện tích trồng cây, hoa chống muỗi…

Cùng nghe các chuyên gian nói gì về các phương pháp chống muỗi ngay sau đây nhé.

Thuốc xịt muỗi là có hiệu quả

Theo chuyên gia sinh học TS. Immo Hansen, tới từ trường Đại học bang New Mexico. Ông đã thực hiện một số nghiên cứu về tác đụng của thuốc xịt muỗi trên thị trường. Sau khi lựa chọn 1 số loại thuốc phổ biến nhất, ông nhận thấy, loại thuốc nào có chứa thành phần Deet từ 25% trở lên là rất hiệu quả.

Ông Hansen cũng cho biết thêm nghiên cứu của ông cho thấy, muỗi cũng rất sợ tinh dầu bạch đàn + chanh, có thể dùng để xua muỗi. Nhưng, không nên sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo cần phải xem kỹ nhãn mác. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm được EPA công nhận.

Có thể áp dụng các cách chống muỗi tự nhiên khác

Để xua đuổi muỗi, mà không muối dùng thuốc hóa chất, các nhà khoa học cũng khuyên gia đình có thể thử áp dụng các cách chống muỗi tự nhiên như sử dụng thực vật: chanh, tỏi, bạc hà, sả, húng quế, hương thảo… Hoặc ăn nhiều tỏi, uống dấm táo. Hay dùng nước xà phòng đổ vào các khu vực muỗi hay đẻ trứng. Mặc các trang phục sáng màu, chất cotton. Nên mặc cho trẻ nhỏ quần áo dài này để ngăn ngừa muỗi đốt.

[caption id="attachment_3104" align="aligncenter" width="500"]Cách chống muỗi tự nhiên Cách chống muỗi tự nhiên[/caption]

Các cách chống muỗi không hiệu quả

Trong quá trình nghiên cứu, TS. Immo Hansen cũng kiểm chứng thấy rằng. Các thiết bị đuổi muỗi sóng siêu âm, vòng đeo tay chống muỗi, các loại tinh dầu, xà phòng thơm hay thắp nến là không hiệu quả. Muỗi vẫn tìm đến và đốt khi bạn sử dụng các đồ vật này.

Vì vậy, cần cân nhắc kỹ, nếu bạn đnag có ý định rước một trong số các sản phẩm này về để chống côn trùng.

Phương pháp chống muỗi tối ưu nhất

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia trong ngành. Nhưng nói đi nói lại, chúng ta đang ở Việt Nam chứ không phải ở Mỹ. Ở nước ngoài, đặc biệt Mỹ và EU, khi bán bất cứ sản phẩm thuốc xịt chống muỗi nào đều phải thông qua các cơ quan kiểm định, mới đước bày bán. Còn ở nước ta, tình trạng thuốc xịt muỗi hay các sản phẩm chống côn trùng bày bán tràn lan. Sản phẩm không rõ nguồn gốc, rất ít các sản phẩm được coi là lành tính.

Bởi thuốc xịt muỗi chứa các thành phần hóa học, có thể ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe con người. Đặc biệt với lứa tuổi nhỏ, chưa biết cách đề phòng.

[caption id="attachment_3105" align="aligncenter" width="500"]Cửa lưới chống muỗi - Phương án tối ưu nhất Cửa lưới chống muỗi - Phương án tối ưu nhất[/caption]

Vì vậy, phương án tối ưu nhất chính là sử dụng các biện pháp ngăn ngừa muỗi tự nhiên như lắp cửa lưới chống muỗi. Giống như một lớp áo giáp bao bọc cả ngôi nhà, không cho bất cứ loại côn trùng nào bay vào trong gây bệnh.

Làm từ chất liệu nhôm cộng lưới mắt nhỏ thân thiện môi trường. Sử dụng cửa lưới chống côn trùng, cửa lưới chống muỗi giúp không gian nhà trong sạch không bị côn trùng quấy phá. Cửa lưới có tác dụng lâu dài, cho không gian rộng nên các gia đình hoàn toàn có thể an tâm "lắp 1 lần dùng mấy năm".

Trên đây là một số thông tin về cách chống muỗi và cửa lưới chống muỗi. Hi vọng mỗi người đã lựa chọn cho mình cách phòng chống muỗi phù hợp.

Xem thêm: Review các loại cửa lưới chống muỗi rẻ và tốt nhất 2018 Khi mua cửa chống muỗi cần chú ý gì nhất

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02038 sec| 1840.25 kb