Cấu tạo giàn phơi thông minh cơ bản

- Tin tức
Cấu tạo giàn phơi thông minh cơ bản

Giàn phơi thông minh xuất hiện rất nhiều trong các gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, cấu tạo giàn phơi thông minh cơ bản như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Bài viết này, Hoaphatgroup.org sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến cấu tạo giàn phơi để khách hàng có thể tham khảo, từ đó đưa ra quyết định mua giàn phơi thông minh chính xác nhất cho mình.

Trên thị trường, giàn phơi thông minh hiện có rất nhiều loại, nhiều hãng khác nhau. Nhưng thông thường sẽ được chia làm 3 loại chính gồm: Giàn phơi gắn tường, giàn phơi gắn trần và giàn phơi xếp ngang. Mỗi loại giàn sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau.

[caption id="attachment_2789" align="aligncenter" width="600"]Cấu tạo giàn phơi gắn tường đơn giản Cấu tạo giàn phơi gắn tường đơn giản[/caption]

Cấu tạo giàn phơi gắn tường

Giàn phơi gắn tường còn có tên gọi khác là giàn phơi xếp ngang. Đây là loại giàn phơi có thiết kế đơn giản và cấu tạo giàn phơi thông minh cơ bản nhất. Bao gồm:

  • Các thanh phơi chất liệu inox: Có từ 3 đến 5 thanh phơi. Chiều dài mỗi thanh từ 1 – 2 mét, tùy vào từng loại giàn.
  • Tay xếp: Các thanh phơi được gắn liền với nhau bởi các tay xếp có chiều dài vươn tối đa 80cm.
  • 2 thanh giá gắn chặt vào tường làm từ chất liệu hợp kim nhôm chắc chắn.

Với cấu tạo này giàn phơi tiện lợi kéo ra kéo vào để sử dụng. Chỉ cần một không gian rất nhỏ để lắp đặt giàn phơi thông minh gắn tường. Vì vậy, cấu tạo giàn phơi thông minh này hay được lắp cho các khu vực sân phơi chật như góc cầu thang, ban công, nhà tập thể…

Cấu tạo giàn phơi gắn trần

Giàn phơi thông minh hòa phát gắn trần là kiểu giàn phơi thông dụng nhất. Loại giàn phơi này gắn liền vào trần nhà. Để sử dụng giàn phơi, bằng cách quay tay quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để nâng lên hạ xuống.

[caption id="attachment_2790" align="aligncenter" width="600"]Giàn phơi thông minh gắn trần tiện lợi Giàn phơi thông minh gắn trần tiện lợi[/caption]

1 bộ giàn gắn trần gồm 4 bộ phận chính:

  1. Bộ tời: Quyết định sức tải của giàn phơi. Có nhiệm vụ hỗ trợ giàn phơi nâng lên hạ xuống nhẹ nhàng.
  2. Thanh phơi: Có từ 2 đến 4 thanh, chiều dài 2.4m. Trên thanh có lỗ phơi giúp phơi đồ hiệu quả.
  3. Hệ thống lò so: Đây là bộ phần quan trọng, được gắn cùng các vòng bi để tời lên nhẹ nhàng.
  4. Dây cáp, buli là các chi tiết dùng để kết nối thanh phơi và bộ tời, hỗ trợ giàn phơi hoạt động thông suốt.

Ngoài ra, có thêm các chi tiết phụ kiện lắp ráp khác như bát úp, ốc vít…

Với cấu tạo này, giàn phơi gắn trần rất phù hợp cho các chung cư, nhà cao tầng có ban công nhỏ hẹp.

Cấu tạo giàn phơi điều khiển từ xa

Giàn phơi tự động được điều khiển bằng remoter là loại giàn phơi hiện đại nhất và có nhiều tính năng nhất hiện nay. Vì vậy, cấu tạo giàn phơi thông minh này cũng phức tạp nhất. Giàn phơi gồm:

[caption id="attachment_2791" align="aligncenter" width="600"]Cấu tạo giàn phơi thông minh điều khiển từ xa Cấu tạo giàn phơi thông minh điều khiển từ xa[/caption]
  • Thanh phơi nhôm dài 2m trở lên.
  • Bộ tời hợp kim nhôm thép cao cấp.
  • Cụm đĩa truyền để vận hành giàn phơi. Các loại giàn từ xa thường được thiết kế quạt gió, đền chiếu sáng, đèn diệt khuẩn tích hợp sẵn trên giàn.

Giàn phơi điều khiển từ xa không điều chỉnh bằng cơ, mà việc phơi quần áo được thực hiện hoàn toàn tự động. Người dùng có thể điều chỉnh độ cao thanh phơi để phơi và lấy đồ chỉ bằng chiếu điều khiển từ vị trí cách xa tới 30m.

Đây là loại giàn có công nghệ tiên tiến và kiểu dáng bắt mắt. Do đó, giá giàn phơi thông minh loại này cũng cao nhất.

Trên đây là cấu tạo giàn phơi thông minh. Mỗi loại giàn sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu các gia đình đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào. Vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0936.505.508 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02062 sec| 1831.797 kb