Cách làm giàn phơi thông minh đơn giản tiết kiệm

- Tin tức
Cách làm giàn phơi thông minh đơn giản tiết kiệm

Sử dụng giàn phơi thông minh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Chính vì vậy, hiện nay, nhiều gia đình đang tự chế giàn phơi thông minh tại nhà để thay thế cho giá phơi cũ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm giàn phơi thông minh đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để cho các gia đình áp dụng.

Chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp giàn phơi thông minh tại các căn hộ, nhà cao tầng tại thành phố. Nhìn qua, cấu tạo giàn phơi không có gì quá phức tạp. Gồm 1 bộ tời để điều chỉnh, thanh phơi nhôm hoặc inox, buli dẫn hướng và dây cáp inox. Các vật liệu được liên kết với nhau chắc chắn, vận hành trơn tru, giúp con người giải quyết đống quần áo một cách dễ dàng.

Thực tế các vật liệu này hoàn toàn có thể tìm mua bên ngoài và về lắp đặt. Chúng tôi gọi đây là cách làm giàn phơi thông minh handmade

Cách làm giàn phơi thông minh handmade

Cách làm gồm các bước như sau:

Bước 1: Vật liệu chuẩn bị

Bạn ngó nghiêng qua các cửa hàng bán giàn phơi, hoặc qua các cửa hàng gia dụng, nhôm inox cũng có thể tìm kiếm các loại vật liệu này.

[caption id="attachment_2966" align="aligncenter" width="554"]Cách lắp giàn phơi thông minh đơn giản Cách lắp giàn phơi thông minh đơn giản[/caption]
  • 1 bộ tời. có nhiều loại hoặc tay quay rời, hoặc tay quay liền. Tùy sở thích và nhu cầu để chọn.
  • Dây cáp (nhôm hoặc cáp lụa): nếu bạn mua dựa vào độ cao trần, sẽ được tư vấn cần mua bao nhiêu mét. Bạn nên mua dư dư ra chút, vì có thể lần đầu làm chưa biết cách tối ưu.
  • Thanh phơi: Nhôm, inox tùy chọn. Loại inox thì có thanh nhựa định vị, còn nhôm thì có lỗ phơi để móc quần áo cho dễ, không bị bay mất. Hoặc bạn có thể chọn loại thanh gỗ, tre, sắt… độ dài tùy ý.
  • 2 Buli đơn, 2 buli kép, 4 bát úp trần
  • 1 máy khoan chuẩn bị sẵn để bắt đầu.

Bạn nên phác thảo qua vị trí cần lắp, hướng lắp để dễ định vị.

Bước 2: Đo đạc vị trí

Tùy vào vị trí mà bạn chọn mắc giàn phơi song song hoặc nối tiếp nhau. Nếu lắp song song, khoảng cách giữa 2 thanh nên khoảng 30cm – 40cm. Vị trí bộ tời dao động từ 1m -1.5m, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để ai trong nhà cũng có thể điều khiển thuận tiện.

Bước 3: Lắp bộ tời, buli

Sau khi đo đạc xác định vị trí lắp, tiến hành dùng máy khoan, vít nở lắp bộ tời vào tường và buli vào tường.. Lưu ý buli dẫn hướng phải nằm thẳng với bộ tời, cùng độ cao với buli đơn và buli kép.

[caption id="attachment_2967" align="aligncenter" width="528"]Chú ý lắp buli dẫn hướng và bộ tời thẳng nhau Chú ý lắp buli dẫn hướng và bộ tời thẳng nhau[/caption]

Bước 4: Lắp dây cáp

Đây là bước khó nhất. Gỡ cuộn dây cáp sao cho không bị rối, xoắn, gập. Thông thường để lắp giàn phơi thông minh cần 2 dây cáp có chiều dài mỗi sợi 7m.

Gấp đôi dây cáp. Lấy 2 đầu của dây luồn qua 2 rãnh của dẫn dướng, đi qua tiếp buli kép. 1 đầu dây xuống thanh phơi. Đầu còn lại qua buli ngang, qua tiếp buli đơn và xuống đầu thanh phơi bên kia. Tương tự với dây cáp còn lại.

Bước 5: Lắp, căn chỉnh thanh phơi hoàn chỉnh

Dây cáp được luồn qua đai ống của mỗi thanh và vít giữ lại. Đầu giữa của sợi cáp được nối đầu dây cáp của bộ tời, vít cố định lại.

Cuối cùng tiến hành căn chỉnh để giàn phơi hoạt động trơi tru. Vị trí đẹp nhất là bạn nên căn bị trí sao cho thanh phơi chỉ cao hơn bộ tời 20cm.

Mặc dù, cách làm giàn phơi thông minh tự chế là không quá khó. Tuy nhiên, có một số ưu và nhược điểm của cách làm giàn phơi thông minh tại nhà bạn cần cân nhắc. Chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết sau. Mời các bạn đón đọc.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02061 sec| 1828.25 kb