Cách giặt, phơi đồ trong mùa mưa, nồm ẩm

- Tin tức
Cách giặt, phơi đồ trong mùa mưa, nồm ẩm

Những ngày này, kiểu thời tiết như mưa phùn, nồm, ẩm luôn khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Sàn nhà luôn trong tình trạng “đổ mồ hôi”, mùi ẩm thấp, mốc meo luôn đeo bám mỗi gia đình vào mùa này. Đặc biệt nhất chính là việc phơi đồ, trên giàn phơi quần áo thông minh của mỗi gia đình luôn chất đầy quần áo đã phơi của cả tuần là chuyện “thường” mà mọi gia đình đều gặp phải. Quần áo luôn trong tình trạng ẩm và hôi vì không có gió, không có nắng, độ ẩm thường nằm trong khoảng từ 90-100%, khiến mọi người đều cảm thấy khó chịu. Vậy giải pháp nào cho kiểu thời tiết “khó nhằn” này?

Mẹo giặt đồ cực nhanh khô trong thời tiết nồm ẩm

Ngưng chất đống

Những gia đình bận rộn thường có thói quen chất đống quần áo và giặt vào ngày cuối tuần hoặc ngày có nắng, nhưng chính điều này sẽ khiến giỏ quần áo nhà bạn trở thành một “đống vi khuẩn” khiến quần áo trở nên hôi và khó chịu hơn rất nhiều.

 • Hãy dành 5,10 phút mỗi ngày để giải quyết ngay những quần áo bẩn mà bạn đã mặc trong ngày, vừa tăng khả năng sạch cho quần áo vừa có thể giúp bạn xả stress sau một ngày mệt mỏi.
 • Chia nhỏ quần áo để giặt cũng có thể giúp quần áo có không gian để “thở”, cho quần áo có điều kiện để nhanh khô hơn rất nhiều khi phơi trên giàn phơi quần áo thông minh.
[caption id="attachment_3664" align="aligncenter" width="656"]phơi đồ với giàn phơi quần aó thông minh Ngưng chất đống quần áo[/caption]

Sử dụng nước xả vải

 • Đây có lẽ là giải pháp mà rất nhiều người nghĩ đến để đảm bảo cho quần áo không bị ám mùi hôi, ẩm mốc khó chịu do quần áo không được tiếp xúc với gió và nắng.
 • Các chất tạo hương trong nước xả vải giúp thấm vào từng lớp vải, giữ cho quần áo của bạn cải thiện được một phần về mùi ẩm mốc khiến bạn khó chịu.

Giặt bằng nước ấm

 • Giặt quần áo bằng nước nóng thường không được các mẹ sử dụng bởi quan niệm rằng giặt bằng nước nóng có thể khiến quần áo nhanh bay màu cũng như làm mất độ bền của quần áo.
 • Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, giặt quần áo ở nước ấm, không quá nóng có thể khiến xà phòng tan nhanh hơn, ngấm vào quần áo và giúp cho việc giặt đồ sạch hơn rất nhiều.
 • Vào thời tiết nồm ẩm, giặt quần áo bằng nước ấm sẽ giúp nước bốc hơi nhanh hơn làm cho quần áo của bạn nhanh khô hơn nhiều khi phơi trên giàn phơi quần áo thông minh.

Phơi ngược quần áo

 • Quần áo mùa đông thường rất dày, vì vậy, việc phơi quần áo trên giàn phơi quần áo thông minh theo kiểu “truyền thống” sẽ khiến quần áo không thể cải thiện được độ khô mà càng khiến quần áo lâu khô hơn.
[caption id="attachment_3667" align="aligncenter" width="600"]phơi quần áo với giàn phơi quần áo thông minh Phơi ngược quần áo giúp quần áo nhanh khô hơn[/caption]
 • Việc treo ngược quần áo sẽ khiến nước chảy xuống nhanh hơn nhiều, đồng thời giúp quần áo dễ khô hơn.

Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 5cm

 • Duy trì khoảng cách tối thiểu giúp tạo độ thông thoáng, tạo điều kiện cho gió và không khí điều hòa tốt nhất, tăng khả năng khô ráo hơn cho quần áo.
 • Nếu quần áo xếp quá gần nhau trên giàn phơi quần áo thông minh vừa khiến quần áo không thể khô đồng thời khiến vi khuẩn phát triển và gây mùi hôi lên quần áo của bạn.

Tuyệt đối không cất quần áo còn ẩm

 • Nếu bạn nghĩ rằng việc cất quần áo còn ẩm vào tủ sẽ làm cho quần áo tránh được độ ẩm ngoài trời và khô hơn thì bạn nên dừng ngay lại nếu không muốn cả tủ quần áo của mình đều có mùi ẩm mốc.
 • Hãy chắc là bạn đã phơi hoặc ủi đồ thật khô trước khi đưa vào tủ đồ của mình, để tránh mưa phùn hay không khí nồm ẩm bạn có thể phơi quần áo còn hơi ẩm ở trong nhà ngoại trừ nhà tắm để quần áo có thể khô tốt nhất.
[caption id="attachment_3665" align="aligncenter" width="600"]là, phơi đồ với giàn phơi quần áo thông minh Là, sấy quần áo được coi là biện pháp được lựa chọn hàng đầu[/caption]

Là, sấy

 • Đây có lẽ là cách mà các bà mẹ thường dùng nhất để giúp quần áo nhanh khô nhất có thể và tránh mùi ẩm mốc nhờ nhiệt từ bàn là và máy sấy.
 • Quần áo có thể khô tuyệt đối nhờ cách này, tuy nhiên, các mẹ chỉ nên là khi quần áo chỉ còn hơi ẩm mốc, tuyệt đối không là, sấy khi quần áo đang còn ướt để tránh hỏng quần áo cũng như hư hỏng máy bàn là.

Sử dụng giàn phơi quần áo thông minh Hòa Phát

 • Với cấu trúc đặc biệt, giàn phơi quần áo thông minh Hòa Phát giúp bạn có thể phơi đồ ngay trong khoảng không gian nhà mình, giảm thiểu tối đa việc bị mưa ướt hay ẩm mốc.
 • Hệ thống giàn phơi linh động giúp bạn có thể thu ra, kéo vào khi sử dụng, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, điều hòa không khí giúp quần áo nhanh khô hơn.
[caption id="attachment_3668" align="aligncenter" width="600"]giàn phơi quần áo thông minh giàn phơi quần áo thông minh[/caption]
 • Giàn phơi quần áo thông minh được trang bị hệ thống lỗ treo quần áo với khoảng cách đảm bảo, tạo không gian giúp quần áo khô nhanh.
 • Có thể chịu trọng lực lên tới 50kg nên các mẹ sẽ không phải lo về việc quần áo bị chất đống do không có chỗ phơi.

Giàn phơi Hòa Phát luôn tự hào là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng với những sản phẩm giàn phơi quần áo thông minh chính hãng với những công nghệ tiên tiến nhất từ nước ngoài. Với sứ mệnh của mình, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực nhằm mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất, bảo vệ tuyệt đối quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Xem thêm:

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01885 sec| 1846.367 kb