Cách bảo dưỡng cửa lưới chống côn trùng tốt nhất

- Tin tức
Cách bảo dưỡng cửa lưới chống côn trùng tốt nhất

Để cửa lưới chống côn trùng sử dụng được lâu dài, các gia đình cần phải biết cách bảo dưỡng cho cửa. Do thiết kế dạng mắt lưới nhỏ, sử dụng sau một thời gian sẽ rất dễ bám bụi bẩn hoặc xác côn trùng. Vì vậy, cần tùy vào mức độ bám bẩn của cửa lưới chống muỗi, chúng ta cần phải thực hiện bảo dưỡng.

Bao lâu nên bảo dưỡng cửa một lần

Theo khuyến nghị của chúng tôi, các gia đình nên bảo dưỡng vệ sinh cửa lưới 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, cũng tùy từng khu vực cửa. Nếu vị trí tiếp xúc nhiều với bên ngoài, thường xuyên bị mưa gió ảnh hưởng, mức độ bám bẩn nhanh hơn, thì nên vệ sinh 3 tháng 1 lần. Khu vực ít tiếp xúc thì thời gian bảo dưỡng có thể lâu hơn.

Lời khuyên là không nên để cửa bị bám bẩn quá lâu, dẫn tới khó vệ sinh và hư hỏng.

Cách bảo dưỡng cửa lưới chống côn trùng

Bảo dưỡng cửa lưới khá đơn giản gồm các bước sau:

1. Căng phẳng bề mặt lưới

Với nhiều loại cửa như cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới chống muỗi dạng xếp, cánh lùa… Cần căng phẳng bề mặt của lưới để dễ lau chùi.

[caption id="attachment_2658" align="aligncenter" width="550"]Dùng bàn chải nhỏ chà lên bề mặt cửa lưới chống muỗi loại bỏ bụi bẩn Dùng bàn chải nhỏ chà lên bề mặt cửa lưới chống muỗi loại bỏ bụi bẩn[/caption]

2. Tiến hành hút bụi

Bạn dùng bàn chải loại nhỏ hoặc máy hút bụi nhỏ hút sạch bụi bám và xác côn trùng bám trên mặt lưới.

3. Vệ sinh bằng khăn sạch

Sau khi loại bỏ bụi bẩn, bạn sử dụng lại khăn sạch thấm chất tẩy rửa nhẹ để lau toàn bộ mặt lưới, khung nhôm bao bọc. Bôi dầu trơn vào các trục cuốn, thanh dẫn hướng. Sau đó để khô bên ngoài trước khi lắp lại.

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh để chà sát trực tiếp, tránh lưới bị oxy hóa, hao mòn, han gỉ.

Lưu ý:

  • Trong quá trình vệ sinh nếu phát hiện ra cửa lưới bị rách, bạn nên mua thêm miếng vá bên ngoài để vá lại, tránh bị rách to hơn.
  • Khi thời tiết xấu như mưa bão, các gia đình nên thu gọn cửa lưới để cửa không bị rách lưới.
  • Luôn sử dụng cửa lưới chống muỗi đúng cách. Tránh đóng mở quá mạnh ảnh hưởng đến cửa.
[caption id="attachment_2659" align="aligncenter" width="500"]Thường xuyên lau chùi để cửa lưới chống côn trùng có tuổi thọ cao nhất Thường xuyên lau chùi để cửa lưới chống côn trùng có tuổi thọ cao nhất[/caption]

Ngoài ra, khi bảo dưỡng phát hiện cửa lưới chống côn trùng bị hư hỏng ở các bộ phận quan trọng, khó sửa chữa. Các gia đình nên gọi tới một dịch vụ chuyên sửa cửa lưới chống muỗi chuyên nghiệp kiểm tra. Không nên tự xử lý để cửa nặng hơn dẫn tới phải thay thế toàn bộ lưới chống muỗi.

Trên đây là một số chia sẻ cách bảo dưỡng cửa lưới chống côn trùng của hoaphatgroup.org. Hi vọng các gia đình đã có thêm kinh nghiệm để bảo dưỡng sử dụng cửa lưới chống muỗi có tuổi thọ cao nhất. Khi cần tư vấn thêm về dịch vụ sửa chữa và lắp cửa lưới chắn muỗi. Vui lòng liên hệ tới số hotline 0936.505.508 để được hỗ trợ tốt nhất.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02175 sec| 1828.234 kb